มาเล่านิทานค่ะ

กว่าฉันจะเข็น Entry นี้สำเร็จ เรื่องก็ล่วงเลยมาเนิ่นนาน เนื่องจากติดปาร์ตี้ เปื่อย เวิ่นเว้อ ประตูเหนียบมือ เบื่อหน่ายชีวิต มรสุมเข้า น้ำท่วม ฯลฯ เอ่อนะ.... แต่ยังไงก็เผาสำเร็จมาจนได้ แปะไม่ให้เสียความตั้งใจละกัน

ราวๆเดือน ก.ย. 2554 นั้น ชาว Twitter ผู้ Follow Twitter J-rock ตัวพ่อท่านหนึ่ง นามว่า Yoshiki Hayashi ผู้น่ารักแบ๊วๆ แม้วัยจะใกล้ 50 ขวบมะร่อมมะร่อนั้น ต่างโดนดราม่าเขย่าต่อมตื่นเต้นให้เม้าส์มันส์ปากกันไปพอหอมปากหอมคอ

                                                            ภาพสมมุติ Yoshekeee-san
 
เรื่องมันมีอยู่ว่าช่วง South America ทัวร์นั้น (ประเทศไรมั่งนั้น ฉันไม่ได้จำให้เปลืองแรมสมอง) หลังจากที่เธอโดนผีกระชากหัว เอ่อ... กระชากผม หลุดไปหนึ่งกระจุก แถมจิกกัดข่วนเลือดท่วม (เว่อร์ไป) เธอก็ยังสดชื่นรื่นเริงเพลิดเพลินใจ แต่อยู่มาวันหนึ่ง ณ ขณะที่ฉันกำลังเวิ่นเว้ออ่าน Twitter (ซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรผุดขึ้นมามากนัก)  และ YoshikiOfficial กำลังอ้อนแฟนๆ Argentina สักพักเธอก็ผุด Tweet ขึ้นมาโวยวายว่า Choker กุอยู่ไหน!! เอ๊ย! "Choker หนูหาย  คืนหนูมาเตอะ มันสำคัญมาก ถ้าไม่มีมันหนูทัวร์ SA มะด้าย Please~~"
 
                                      (ไม่วาดใส่เสื้อก็แล้วกันนะ ขี้เกียจ ปกติฮีก็ไม่ใส่อยู่แล้ว)

แรกๆ ฉันก็งงสิ! มันคือ อะไร ?! หมายถึงจิวเวอร์รี่ห้อยคอเธอ หรือว่าอันที่เป็น Support กระดูกคอเหมือนปลอกคอหมาจ๋อยอันใหญ่ๆ หรือว่าจะเป็นแค่สายหนังรัดคอที่เห็นใส่บ่อยๆ พักหลังนี้ ?!
 

ระหว่างที่กำลังปลอบอกปลอบใจให้หาดูดีๆ และแฟนๆบางส่วนเริ่มของขึ้น เพราะเข้าใจว่าโยจจังผู้น่ารักโดนขโมยสร้อยคอ (อันมีค่า) หรือไม่ก็ตัวซับพอร์ตคอ (ที่สำคัญมากสำหรับคนกระดูกเคลื่อน)

                                       
ระหว่างที่กำลังมึนๆงงๆ อยู่ เธอก็โพล่งใส่ Twitter ว่า Hate life ! ตอนนั้นอิฉันก็เริ่มหวอ... เฮ้ยๆๆๆ แค่ Choker หายนี่ถึงกับเกลียดชีวิตเลยหรือฟร่ะ ?! ยังๆๆๆ ยังไม่พอ เธอใส่ไม่ยั้ง! "ไหนว่ารักเค้า!! เค้าอุตส่าห์เชื่อใจ! แต่แมร่ง~~ โดนดึงผมเป็นกระจุกจนหัวล้าน เอาเสื้อผ้าเค้าไป ทำเค้าเลือดออก ฮือๆๆๆ ใจย้าย!!!" (อันนี้เล่าแบบใส่ไข่)
                                                               (ช่องนี้ขอลวกๆนะคะ)

พอฟู่จนพอใจแล้ว เธอก็ว่าเธอไม่แคร์แมร่งมันอีกต่อไปแล้ว เธอก็หนีหาย off line ไปดื้อๆ มิใยที่แฟนๆจะเรียกร้องให้กลับมาเคลียร์กันก๊อนเธอก็หากลับมาไม่  ในขณะนั้นคนที่วิ่งราว Choker ของเธอก็แสดงความยินดีจะคืนให้ แต่ขอคืนให้กับคนที่ไว้ใจว่าจะส่งมันถึงมือเธอเท่านั้น  (มีคนเหน็บว่า กะจะเอา Meet&Greet in person หรือวะ!?)

 
ระหว่างนั้นแฟนๆก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานๆ ส่วนใหญ่ก็ลงความเห็นว่าแฟนๆที่โน่นช่างป่าเถื่อนสิ้นดี ดึงผมเป็นกระจุกจนเลือดออก ข่วนกันเลือดซิบๆ แถมยังกระฉาก Choker ที่สำคัญยิ่งต่อการทัวร์อเมริกาใต้ไปจากโยจจัง! ถ้าไม่มีมันเค้าจะทำยังไง ?! เค้าพึ่งไปผ่ากระดูกคอมานะ ~~~!! ใจร้ายๆๆๆๆ

 
ในขณะที่แฟน Brazil ก็แถกันสุดฤทธิ์ว่านี่ไม่ใช่การวิ่งราวทรัพย์ ! แต่ว่า Choker มันหลุดหล่นเผละลงมาเองระหว่างที่ชุลมุน ตอน Stage Dive การ์ดที่เข้าไปกระชากตัวโยออกมาจากกลุ่มคนดูต่างหากทำให้มันหลุดตกลงมา มันแค่หล่นใส่มือเค้าแล้วเค้าอุตส่าห์เก็บไว้ให้นะ (สำนึกบุญคุณซะ โยจจัง!!) และยังโจ๊กเข้าใส่ว่า จำได้ป่าวที่สนามบิน ปากกาที่แฟนๆยื่นให้เซ็นชื่อ เธอก็ไม่คืนค่ะ งั้นแฟนๆเอา Choker ไปก็เป็นอันหายกัน 5555 ....  ส่วนคดีทำร้ายร่างกายนั้น พวกนั้นก็แถ เอ๊ย! อธิบายว่า มันเป็น Crazy moment ใครทำอะไรตอนนั้นไม่ผิดหรอก ก็อารมณ์มันพาไปน่ะ ! แถม tweet ใส่ฉันว่า เอร๊ย! ถ้าโยจจังมาหล่นใส่ตักหล่อน หล่อนก็ทำอย่างเดียวกับอีพวกแฟนๆป่าเถื่อนพวกนั้นล่ะย่ะ!! (บอกตรงๆ กุหมั่นไส้อิที่แถนี้มว๊ากกก แฟน X ก็ไม่ใช่ คอนฯก็ไม่ได้ไปดู ทำเป็นออกหน้า)
 
ประเมินแล้ว พวกแฟนๆ Brazil เค้าไม่เห็นว่าพวกเค้าทำอะไรผิดสักติ๊ด~~ อุตส่าห์เก็บให้ยังเป็นบุญคุณอีก แถมยังเม้าส์ให้โยจจังดูงี่เง่าไปถนัดใจ ประมาณว่าไม่ระวังตัวเองนี่นะ รู้อยู่แล้วว่า Stage Dive ใส่คนดูมันก็จะเจออะไรบ้าง ! (นึกถึงเมืองไทยนักร้องยื่นมือลงไปจับกับแฟนเพลงแล้วโดนรูดแหวนเลยอ่ะ) ในขณะที่ฉันก็เห็นด้วยนิดๆว่าเธอก็ดูงี่เง่าในบางมุม  อย่างเช่น ถ้ามันสำคัญขนาดนั้นแล้ว ทำไมเพิ่งมารู้ตัวว่ามันหายไปตอนที่อยู่อาร์เจนตินาล่ะว้อย!!

ล่วงเลยเข้าสู่เที่ยงคืน ( 8 – 10 ชม.) ละมั้ง ? ระหว่างที่ฉันกำลังห่วงว่าเธอจะไปโดดน้ำตายเพราะ Choker สุดที่รักหาย แม้จะจับใส่เครื่องบินไป Argentina ก็ใช้เวลากว่า 10 ชม.อยู่ดี เธอก็โผล่มา--- พร้อมขอโทษขอโพยแฟนๆ
 
เธอก็บอกว่า เธอตัดใจจากอิ Choker อันนั้นแล้วล่ะ จะทำใหม่เยอะๆ (ทำไมไม่คิดให้ได้เร็วกว่านี้ฟร่ะ!) ไอ้อันนั้นเธอไม่เอาแล้วล่ะ เพราะมันมีความทรงจำอันเลวร้ายซะแร้ว! ที่เธอต้องออกมาดราม่าโวยวายนั้นเพราะคนที่เอา Choker เธอไปไม่ยอมคืนให้เธออ่ะ! ทั้งๆที่เธอพยายามเจรจาขอคืนแล้ว ในขณะที่แฟนๆโวยวายกลับไปว่าเขาส่ง DM ว่าจะคืนให้ตั้งนานแล้วเฟร้ย! เธอก็แก้ตัวอ่อยๆว่าเธอไม่ได้อ่านหรอก~~~ เพราะคนส่ง DM ให้เธอเยอะแยะไปหมด อ่านไม่ไหว (เอ่อน่ะ!! รู้สึกเหมือนหนังคนละม้วนชอบกล)

พร้อมกันนั้นเธอก็ทำตัวนางเอ๊ก~~นางเอก บอกแฟนๆว่าอย่าไปว่าอะไรคนที่เอา Choker เธอไปเรยยย์~~ อ้อยมากคร่า!!
 
พร้อมๆกับการ RT ชาว BZ ที่อยู่แก๊งส์ขบวนการฉก Choker อย่างชดชื่นรื่นเริงกับมุก กกน. แลก Choker แสดงว่าไม่โกรธจริงๆนะ ไม่ติดใจเอาความใดๆด้วย (ณ วินาทีนั้น ฉันก็ว่าหล่อนผิดเหมือนกันล่ะยะ! ทำไมไม่รู้ตัวให้เร็วกว่านี้ ?!)
 

หลังจากนั้นเธอก็เบี่ยงประเด็นไปสู่การอ้อล้อกับแฟนๆเหมือนเดิม เหตุการณ์ก็กลับเข้าสู่สภาวะไร้สาระเช่นเดิมอย่างที่มันเคยเป็น และจะเป็นต่อไป ด้วยมุขเฝื่อนๆ ซ้ำซากน่าหมั่นไส้จนกลายเป็นสังคม Fan girls ไปโดยปริยาย
 
คิดได้ดังนั้นแล้วฉันก็เกิดอาการเพลียกับความเครียดที่พยายามจิกเอา Choker คืนมาจากคนที่คาบไปจากเธอขึ้นมาซะอย่างนั้น ความจริงการเป็นคนที่ให้อภัยคนง่าย และอย่างหมดจดมันก็ทำให้คนที่ออกแรงออกใจช่วยเต็มแรงเพลียได้เหมือนกันนะยะ ! อ๊ะ! ขนาดเงินหลายร้อยล้านโดนโกงไปหน้าตาเฉยเธอยังอภัยเขาง่ายๆนี่นะ ฮะๆๆๆ ก็สมควร อีกเกือบ 10 ปีต่อมาเธอก็โดนคนเดียวกันโกงอีกรอบ เรียกว่าแฟนๆอึ้งกันไป (แต่ตอนนี้ชักไม่แน่ใจใครโกงใครกันแน่)
 
คิดได้ดังนั้นแล้วฉันก็ปิดคอมพ์ ปิดไฟเข้านอน เพราะมันปาเข้าไปเที่ยงคืนกว่าๆแล้ว เหนื่อยว้อย!
จะว่าไปแล้ว ฉายา “นางเอก” ที่โทชิมอบให้(ในอดีต)นั้นก็หาได้เกินจริงไม่ ? และปัจจุบันแถมมาด้วยฉายา Drama queen  ที่ฝรั่งมอบให้นี่ไม่ได้เพราะโชคช่วยจริงๆ
 
ในเมื่อเธอมิติดใจเอาความ และยังรักแฟนๆ Brazilian ยิ่งนัก จะไปเจือกอะไรต่ออีกล่ะ ?! ตามหลักแฟนเกิร์ลที่ดี ชายหนุ่มที่เรารักมีความสุข เราก็ควรจะมีความสุขไปด้วยใช่มิเคอะ ? (ถึงจะโดนฮีกระทืบหัวใจ เราก็ต้องคิดให้ได้แบบนี้นะ!)

                                  (เมาช็อคโกแลต....) ฉันก็พยายามจะเป็น “นางเอก” อยู่ค่ะ!
 
ป.ล. ที่ลงสีเพราะไม่ใช่ขยัน แต่เพราะงานมันลวกมาก  Foot in mouth
 

edit @ 17 Oct 2011 21:04:43 by glinda a.k.a. ~pride~

Comment

Comment:

Tweet

ย้อนมาอ่านแล้วยังจำเลยคะ cry

#1 By pigton on 2011-11-24 09:54