30th Anniversary of X Japan

posted on 30 Mar 2012 16:35 by glinda in J-rock directory Entertainment, Asian, Diary
วันที่ 17 และ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา (นานจัดกว่าฉันจะมาอัพบล็อค) NHK รายการ M Stadium ได้จัดรายการฉลองครบรอบ X Japan ที่ก่อตั้งวงมาครบ 30 ปีในปี 2012 นี้ สำหรับประวัติวงนั้น เอาเป็นว่าแฟนๆเป็นอันรู้กัน (อ้าว!) เพราะฉะนั้นจึงไม่มีการเวิ่นเว้อเล่าตำนาน(ๆ) ยืดยาวว่าวงก่อตั้งมาอย่างไร ผ่านดราม่าลุ่มๆดอนๆมาขนาดไหน ผ่านช่วงเวลาที่แหลกสลายและสูญเสียจนถึงได้ฟื้นคืนชีพมาตอนปี 2008
 
 
แต่สำหรับแฟนๆที่ยังไม่รู้ อยากแนะนำว่า ไปอ่าน Wikipedia ดูนะคะ เค้าลงประวัติวงอย่างละเอียดยิบเลยทีเดียว ขนาดคุณ YOSHIKI ยังเป็นปลื้ม Twitter บอกแฟนๆช่วยกันเข้าไปอ่านและช่วยกันแก้เพิ่มเติมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเลยนะคะ (คุคุคุ.... แกล้งคนแก่นี่มันสนุกจริงๆ Embarassed ….) เอ๊ย! ไม่ใช่ค่ะ อ่านพอเป็นไอเดียได้อย่าเชื่อมาก แต่ตัว Wiki นี้ฉันเคยเข้าไปอ่านแล้ว หลายๆเรื่องมันเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจและมีอ้างอิงแน่นหนาพอใช้  เทียบกับประวัติศาสตร์ของ X/X Japan ที่อื่นๆ ที่ Wiki จะวิบัติน้อยที่สุดแล้ว แต่บางเรื่องมันอาจจะไม่ถูกใจคุณโยเท่านั้นเอง เพิ่งจะเห็นนะเนี่ยที่เธอออกมาเดือดเนื้อร้อนใจกับประวัติที่ไม่ถูกต้องของวง แต่ไม่ถูกตรงไหนไม่ยักกะบอก นอกจากเรื่องการ Generate วง และเรื่องนามแฝงของเธอ ?!
 
รายการ M Stadium รายการความยาว 1 ชม./วัน/อาทิตย์ ได้อุทิศเวลาของรายการถึง 2 ชม.ให้แก่ X Japan โดยเชิญแฟนๆมาร่วมรายการในห้องส่ง 30 คน เชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องกับ X Japan มาพูดคุยร่วมรายการ คือ คุณบ.ก.นิตยสาร Shoxx ผู้มีแรงบันดาลใจจาก X Japan จนออกนิตยสารดนตรีที่เน้น Visual Kei โดยเฉพาะ และ คุณ Natsumi Komatsu ผู้เขียนหนังสืออัตชีวประวัติของ YOSHIKI HAYASHI ที่ต้องใช้เวลาเขียนถึง 15 ปีเลยทีเดียว จะหาใครเชี่ยวชาญเรื่อง Yoshiki และ X Japan เท่าเธอคงจะยากเสียแล้ว

แฟนๆในห้องส่งที่เชิญมาทั้ง 30 คนนั้น ออกจะแปลกใจว่า ทำไมเชิญแต่ผู้หญิงวะ ?! มันทำภาพพจน์ของ X Japan กลายเป็นวง Fangirls ไปซะแล้ว (ยอมรับความจริงซะ!) มาพูดคุยถึงเรื่องเพลงของ X Japan ที่ชอบ เหตุผลที่ชอบเพลงพวกนั้น นอกจากนั้นรายการยังเชิญบุคคลที่ชื่นชอบ X Japan อย่างสุดๆไปเยี่ยมบ้านเกิดของสมาชิกคนสำคัญของ X Japan คือ Yoshiki/Toshi และ Hide (PATA, Heath, Taiji และ Sugizo ไว้รอฉลองครบรอบ 40 ปีละกัน) พร้อมพูดคุยเรื่องความผูกพันของแฟนเพลงที่มีต่อวง และไปถึงเรื่องราวของ Yoshiki ที่แฟนๆและคุณ Komatsu ประทับใจ ก่อนปิดท้ายรายการด้วยการแสดงของวง Copy Band ที่เชิญมาถึง 3 วงด้วยกัน
 
แขกรับเชิญ Copy Band X Hiroshima จัดเต็มเยือนถิ่นผู้ก่อตั้งวง X Japan
 
จำไม่ผิด น่าจะเป็นผู้ก่อตั้งนิตยสาร Shoxx (เพราะมีอยู่เจ้าเดียวนี่แหละที่กล้าประกาศได้แรงบันดาลใจในการออกหนังสือจาก X )
 
บรรดาแฟนคลับที่ได้รับเชิญเข้าสู่ห้องส่งเพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ X Japan มีอายุตั้งแต่ 14 - 76 ปี (ไม่ได้เยอะที่สุด เคยเจอยายแก่งั่กๆแต่ยังเป็นแฟน X คอส Hide ด้วยนะ!)
 
ตัวรายการนั้นแต่เดิมนั้นมีคนอัดรายการแล้วเอาขึ้น Youtube แต่อยู่ได้ไม่นานก็โดนลบหายเกลี้ยง เพราะลิขสิทธิ์รายการทีวีของญี่ปุ่นเฮี้ยบมาก เอาเป็นว่าคงจะผลุบๆโผล่ๆไปหาแหล่งโหลดกันเองได้ค่ะ สำหรับฉันนั้นรู้ทันโหลดอย่างว่องมาเก็บไว้ก่อนเรียบร้อยแล้ว ถ้าว่าถึงเนื้อรายการ ตอนที่ X Japan Reunion มีรายการทีวีญี่ปุ่นรายการหนึ่งเคยทำฉลองการ Reunion ให้ เป็นรายการที่เจาะลึกความเป็นมาของ X ถึงกึ๋น สามารถขุดภาพเก่าๆสมัย X เริ่มหาโอกาสออกทีวีแม้กระทั่งรายการตลกก็ยังไป รวมไปถึงไปจับ Yoshiki มานั่งสัมภาษณ์ว่าสมัยนั้นทำไปได้ยังไงเฮอะ ?! ซึ่งเธอก็ยินดีมานั่งตอบขำๆแต่อย่างจริงใจ และยังรวมไปถึงเรื่องราวของ Hide ในอีกแง่มุมหนึ่งที่ใจดีรักเด็ก ทำงานการกุศล โดยรวมดีกว่ารายการ M Stadium นี่มากโขทำรายการโดยปราศจากคอมเม้นท์จากสมาชิกวงที่ครบรอบ 30 ปีนี่ นับว่าแปลกกกกกก.....

เอาเหอะ! แต่อย่างน้อยก็มีแง่มุมที่น่าประทับใจคือ การได้ไปเห็น Tateyama อีกครั้ง..... อย่างที่เคยเขียนเอาไว้ ตอนที่ระห่ำจะไป Tateyama เพื่อน X freaks ชาวญี่ปุ่นก็งงงันกันว่าไปทำม้าย ?! แสนจะบ้านนอกไม่มีอะไรเลย แต่สุดท้ายก็ยอมเข้าใจ บอกขำๆว่า เออ....ทีฉันยังไปเยอรมันเพื่อไปดูเค้าเตะบอลกันเลยเนอะ ---เกี่ยวกันตรงไหนยะ ? เธอยังเห็นนักฟุตบอลที่เธอชอบวิ่งเตะบอล แต่ฉันไม่เห็นอะไรเลยนอกจากซากบ้านเมืองและเงาจางๆของเขา!

ความจริงแล้ว Tateyama เป็นสถานที่แฟน X ว่างๆก็จะแวะกันนะคะ ส่วนใหญ่ก็จะไปด้อมๆมองที่ Awa HighShcool ที่ถือว่าเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของ X Japan อย่างแท้จริง
 
ว่าแล้วทางทีมงาน M Stadium ก็จับสมาชิก X Hiroshima ใส่รถตู้ไป Tateyama กันเลย
 
 
พอไปถึงสมาชิกทุกคนก็เปลี่ยนมาเต็มยศกับความเป็น X เพื่อเยี่ยมชมถิ่นกำเนิดของ X Japan(da)
 
ชมกันเลยว่าใครเป็นใคร
ไม่ Make up ยังจะดูดีกว่านะนี่ (Money mouth) จะว่าไปตอนที่ไปคอนฯ ที่ Yokohama เจอคอนฯ ToshI สุดเจ๋งอยู่คนหนึ่ง คิดว่าคล้าย Yushi มากเลยล่ะ แต่พอมาดูดีๆแล้วไม่น่าใจ เพราะชุดลุง Prop โหดกว่า Yushi-san เยอะ
 
 
สมาชิก X Hiroshima Start จากสถานีรถไฟ Tateyama ท่ามกลางความแตกตื่นของประชาชนชาว Tateyama คิดถึงๆๆๆ ตรงข้ามเป็นร้านขายของชำ ข้างเป็นสถานีรถทัวร์ JR เจ้าตัว Chibakun เขาก็เอาออกไปแล้ว
 
 
จุดแรกก็ไปถามลุงร้านขายอาหารว่าโรงเรียน Awa Highschool ของ Yoshiki-san อยู่ไหน ? บ้าจริง! Google Map ก็เจอแล้วไม่ใช่เหรอ ? (ไม่ๆๆๆ ต้องแบบนี้แหละ ถึงได้รู้ว่าชาว Tateyama ใจดี.... Cry)
 
ในที่สุดก็เดินมาถึงโรงเรียน Awa High Shcool จนได้ (ส่วนฉันวนไปวนมากเข้าซอก ออกซอย ไปเจอแบบฟลุคๆชอบกล)
 
ยืนชื่นชมซาบซึ้งกับประวัติศาสตร์ของ X/X Japan หน้าโรงเรียน ก่อนจากมา ว้า! บุกเข้าไปเลยเซ่!! ไปดูก้อนหินที่ Yoshiki-san นั่งแอคถ่ายรูปคู่ด้วย หินก้อนนั้นปัจจุบันมันยังตั้งอยู่ที่เดิมไม่เปลี่ยนแปลง รวมทั้งสน 2 ต้นนั้นด้วย
 
 
พอออกจากโรงเรียนได้ ที่ที่จะไปต่อไปคือ สตูดิโอฝึกซ้อมที่ Yoshiki เคยใช้ (จำๆๆๆ ครั้งหน้าถ้าได้ไป เราไปแวะกันเถอะ!)
 
 
ภายในเป็นห้องซ้อมเล็กๆเท่ารังหนู ช่างต่างจากสตูดิโอที่ LA ลิบลับ (ปาดน้ำตาอย่างซาบซึ้ง) แต่ที่นี่ เมื่อ 30 ปีก่อน อัดแน่นไปด้วยความฝันเยอะกว่าสตูดิโอที่ LA แน่นอน!
 
 
ได้รับการทักทายจากคุณลุงเจ้าของสตูดิโอ คุณลุงชี้ให้ดูว่า Yoshiki มือบอนขนาดไหน มาเขียนฝาผนังสตูดิโอลุงเล่น ป่านนี้ยังไม่ยอมกลับมาลบเลย ผ่านไป 30 ปีแล้วนะนี่! (ฉันอำค่ะอำ อย่าเชื่อ Smile)
 
 
ดูชัดๆว่าอัตตาของ Yoshiki ใหญ่ขนาดไหน ! ความเป็นตัวตนของเธอชัดเจนว่าต้องเด่น!
 
 
ว่าแล้วชาว X Hiroshima ก็ต้องขอคารวะท่านเจ้าลัทธิ แม้จะเป็นเพียงแค่นามอย่างนอบน้อมให้เป็นศิริมงคลต่อชีวิต
 
 
ว่าแล้วคุณลุงเจ้าของสตูดิโอก็แนะนำเมนูเด็ดมาให้ชิม เป็นอาหารฝรั่งเศสฟูลคอร์สที่ Yoshiki และ Toshi ชอบสั่งกินเวลามาซ้อมดนตรีเป็นประจำ หน้าตาคล้าย Chicken Basket เนอะ Kiss
 
 
หลังจากกินอิ่มแล้ว ชาว X Hiroshima ก็ขอใช้สถานที่จัดเล่นเพลงของ X ให้ก้องกังวาล ณ สตูดิโอนี้อีกครั้ง
 
 
หลังจากตระเวนทริปใน Tateyama จนเหนื่อยแล้ว สมาชิกทั้ง 5 ของ X Hiroshima ก็ได้มาเยือนอ่าว Hojou สถานที่ Yoshiki เคยบอกว่าเวลาเหงา เศร้า ทุกข์ใจ เธอมักจะมามองทะเลที่นี่แหละ สมาชิก XH คนอื่นๆก็จากไป ทิ้งให้ Yushi และ Yoshio ผู้รับบทบาทตำแหน่งของ Toshi และ Yoshiki กอดคอกันมองทะเล ทั้ง 2 คนกำลังคิดอะไรอยู่ ? Yoshiki และ Toshi เคยมายืนกอดคอกันเหม่อมองทะเลมองหาความฝันแบบนี้หรือไม่ ? (อาจจะเคยแต่คงไม่เต็มยศ VK แบบนี้ Cool)  ก่อนที่ทุกอย่างจะเป็นเพียงอดีตที่ไม่มีทางหวลกลับ เหลือเพียงทะเลที่ว่างเปล่า และตำนานบทหนึ่งของ Tateyama .....
 
ซึ้งมาก....
 
 
หลังจากนี้แล้วก็ถึงตา Hide มั่ง Kanagawa เมือง Yogosuka  สถานที่เลือกมานั้น คือ ร้าน CD ที่ Hide ที่ชอบไปอุดหนุนบ่อยๆจนสนิทกับเจ้าของร้าน ในรายการมีถึง 2 ร้าน แต่ขอเลือกร้านคุณลุง ก็แล้วกันนะคะ เพราะเห็นว่าคณะชาว Bring X Japan to Thailand เคยไปเยือน และลุงก็ประทับใจมาก จัดการถ่ายรูปชาวคณะติดร้านซะเลย ใครไปเยี่ยมคุณลุงลองหาแฟนๆชาวไทยนะคะ
 
 
เป็นคู่แม่ลูกที่ชื่นชอบ Hide มากๆ เห็นได้จากของเกี่ยวกับ Hide เต็มบ้าน ลูกสาวอายุ 14 ขวบ ไม่เคยได้พบ Hide ตัวเป็นๆสักครั้ง แต่ Hide ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เธอในหลายๆเรื่อง รวมทั้งหัดเล่นกีต้าร์ด้วย
 
หลังจากยืนชมเมือง Yokosuga จนพอใจแล้วก็ไปร้าน CD เจ้าประจำของ Hide
 
พบกับคุณลุง Hisao Iwase เจ้าของร้านที่ Hide สนิทสนมด้วย คุณลุงเอาสมบัติหลายอย่างออกมาอวด อย่างนี่คือป้ายผ้า Hide museum ----ฉันก็มีตั๋ว Hide museum ด้วย ตอนค้นเจองงงันไปพักใหญ่กว่าตูมีตั๋ว Hide museum ที่ไม่เคยไปอยู่ด้วยได้ไง? ระลึกชาติอยู่นานถึงนึกออกว่าสมัยนั้นมีเพื่อนญี่ปุ่นที่เธอไป Hide museum หลายรอบ เลยแบ่งตั๋วมาให้เราเป็นที่ระลึกใบหนึ่ง
 
 
ออกจากร้าน CD ร้านโปรดของ Hide ก็ไปเยี่ยมร้านอาหารร้านโปรดของ Hide เป็นร้านอาหารสไตล์ครอบครัวธรรมดา เมนูโปรดของ Hide ต้องเป็น Cheese Burger นี่เลยล่ะ
 
 
หลังจากกินอิ่มกินอร่อยแล้ว ก็ไปเยี่ยมอดีตสมาชิก Saver Tiger คือ Ren ซัง อ่า.....สังขารนั้นไม่เที่ยง ใครจะรู้ว่าครั้งหนึ่งเขาเคย Heavy Metal ขนาดไหน ?!
 
 
Ren ซัง ชัดๆ สมัยนั้น Saver Tiger เป็นวงที่ดังพอๆกับ X เลยล่ะ แต่เนื่องจากทำไปทำมาสมาชิกทะยอยลาออกไปหมด ทำให้ Hide ท้อใจจนจะเลิกทำวงดนตรีไปเป็นช่างเสริมสวย แต่ชะตาฟ้าลิขิต ดันไปเจอเสน่ห์มายาร้อยเล่มเกวียนหัวหน้าวง X เลยโลดแล่นอยู่ในวงการณ์ดนตรีต่อไป Hide พูดเสมอว่า ความยามลำบากในฐานะวงที่ Yoshiki เผชิญอยู่ เขาเข้าใจเป็นอย่างดีเชียวล่ะ และจะคอยเป็นกำลังใจให้ Yoshiki เสมอ....
 
 
สุดท้ายแล้ว น้องเค้าก็ได้นั่งลงลองเล่นกีต้าร์ร้านโปรดของฮิเดะ จบทริปที่น่าประทับใจในการเยือนบ้านเกิดของ Hide
 
 
ชักรูปคู่สักหน่อย
 
 
ส่วนที่เหลือของรายการ ก็เป็นการสัมภาษณ์แฟนคลับ ในเรื่องที่ว่า X Japan มีอิทธิพลอย่างไรกับชีวิต บางคนก็บอกว่าเห็นอะไรก็คิดถึง X ไปหมด บางคนก็อวดรูปหมา-แมวที่ทำท่าประจำวงคือ ยกมือ(ขาหน้า)ไขว้กันเป็นรูป X หรือหมาบางตัวที่ได้ฟังเพลง X จะไฮเปอร์ทันที! บางคนก็เต็มไปด้วยของสะสมของ X โดยเฉพาะ Yoshiki จนแทบจะล้นบ้าน กำลังวางแผนจะทำลานจอดรถบ้านตัวเองเป็น X Museum
 
เรื่องประทับใจของ Yoshiki ที่ทั้งแฟนและคุณ Komatsu ช่วยกันคิด มี 3 เรื่อง คือ
1. แกงกระหรี่ในตำนาน เผ็ดมากจนต้องล้มโต๊ะแล้วหนีกลับบ้าน จริงๆแล้ว Yoshiki ให้เหตุผลว่า เธอเตรียมร่างกายอย่างดีเพื่อขึ้นแสดง แต่ความเผ็ดทำให้เหงื่อเธอพุ่ง ชีพจรเต้นผิดจังหวะ ร่างกายที่เตรียมพร้อมมาเสียหมด เธอเลยโมโหมว๊ากกกก หมดอารมณ์ขึ้นแสดงเลยทีเดียว
 
2. คดีกล้วยที่ฮ่องกง โรงแรม 5 ดาวแต่กลับไม่มีกล้วยให้คุณโยกินก่อนขึ้นคอนฯ แถมยังบอกคุณโยว่ามีแอปเปิ้ล องุ่นมากมาย กินแทนกันไปก่อนสิ! (คนตอบแบบนี้กับคุณโยต้องเป็นพระนางมาีรีอังตัวเนตต์กลับชาติมาเกิดแน่ๆ) คุณโยก็โมโหขาด เพราะคิดว่าโรงแรม 5 ดาวบริการได้แค่นี้เองหรือ? แขกขอกล้วยแทนที่จะวิ่งไปซื้อให้กลับบอกให้กินอย่างอื่นแทน เธอจำเป็นต้องกินกล้วยด้วย ส่วนสภาพห้องก็แสนแย่ เหม็นอับ น้ำไม่ร้อน อุตส่าห์สู้ทน (กระซิกๆๆๆ คุณชายอดทน!) แต่ที่ทนไม่ได้ ToshI ต้องมาทนดนฝุ่นมากมาย ว่าแล้วก็สั่งทีมงานอพยพด่วน ณ บัดนั้น
 
3. ซื้อพิซซ่าเลี้ยงแฟนๆที่ต่อคิวดูคอนฯที่ New York ขนหน้าแข้งร่วงไป 5,000 USD (เชอะ!)
 
เพลงที่ได้รับการโหวตจากประชาชนทั่วไปว่าเป็นที่ชื่นชอบสุดๆ คือ
5. Endless Rain
4. X
3. Silent Jealousy
2. Art of Life
1. Tears
 
ก่อนจบรายการก็เป็น Live จากวง Copy ทั้ง 3 วงให้แฟนๆชมพอชื่นใจ ความดราม่าของวงและความรักของแฟนๆที่มีต่อวง ทำให้คุณพิธีกรหญิงซาบซึ้งจนแทบหลั่งน้ำตาเลยค่ะ
 
 
ขอบคุณข้อมูลทั้งหลายทั้งปวงจาก :
http://www.xrdnet.com/xboards/lofiversion/index.php?t157-650.html  
http://www.nhk.or.jp/n-stadium/35thm/thm_conte02.html
 
ถึงแม้สมาชิกในวงจะยังเงียบกริบกับการที่ X Japan มีอายุมาครบ 30 ปีในปีนี้ แต่แฟนๆตั้งใจจะจัดทำ Surprise ให้แก่หัวหน้าวงคือ Yoshiki ค่ะ โดยมีโครงการดังต่อไปนี้
 
 
ใครสนใจเข้าร่วมได้ค่ะ แต่มีข้อแม้ว่า ห้ามบอก Yoshiki (งั้นบอก ToshI, Pata, Heath และ Sugizo ได้ ?!?) ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อขอบคุณที่สร้างความฝัน ความหวัง และความรักแก่พวกเราผ่านเสียงเพลงมาเป็นเวลาถึง 30 ปีแล้ว
 
Forever Love, Forever Dream............ Endless Dream............. Let me stay forever in your heart.....
 
ลาด้วยภาพซึ้งๆของวงค่ะ Cry
 

เครดิตจาก Twitter : 5555555555.... ชุดลายเสือของ Yoshiki ใน Vogue Japan สุดยอด!!! จาก 300 ชุดที่ขนไปให้เธอใส่นะเนี่ย สงสัยวิญญาณเสือเข้าสิง หรือนี่คือโชคชะตาของ X Family!! ใส่กันครบทุกคนในวงแล้ว เย้!!

 

ป.ล. ตอนเขียนบล็อคนี้คงจะเมากาแฟ (ดึกมาก....) กะว่าจะซึ้ง แต่เอาฮาซะงั้น จิกกัดซะ ขอโทษแฟน X ทุกท่านนะค้า Surprised

edit @ 3 Apr 2012 01:17:22 by glinda a.k.a. ~pride~

edit @ 4 Apr 2012 13:29:15 by glinda a.k.a. ~pride~

Comment

Comment:

Tweet

P.S. นิ๊ดส์นึง คือเผอิญว่า เราเก็บ file ครบรอบปี Events ของ X/XJapan ทั้งหมด เท่าที่เห็นสมาชิกวงออกมาดี๊ด๊าร่วมฉลองมีแค่ฉลองครบรอบ 10 ปีของวง(ขุดมา) หลังจากนั้นฉลอง 20 ปีก็ไม่มีปฏิกิริยาจากสมาชิกวงเพราะตอนนั้นยุบวงไปแร้ว... แต่พวกนิตยสาร Shoxx หรือ Arena ไปสัมภาษณ์พวก Celebs ดัีงๆหลายๆวงการณ์ และนักดนตรีในวงการณ์คนอื่นๆเกี่ยวกับความรู้สึกและแรงบันดาลใจที่ได้รับจาก XJapan

จะว่าไป ฉลองครบรอบ 30 ปีหนนี้...ง่อยที่สุด Oop! cry แต่อย่างไรก็ตาม ยังเหลืออีกหลายเดือนกว่าจะสิ้นปี ใครจะไปรู้ว่าท่านเจ้าลัทธิจะลุกขึ้นมาทำอะไรบ้าง? อาจจะซาบซึ้งฟูมฟายกับแฟนๆที่พยายามจะฉลองให้จนต้องทำอะไรสักอย่าง? แต่อย่าไปคาดหวังอะไรนักเลย.... sad smile

#9 By glinda a.k.a. ~pride~ on 2012-05-02 21:50

big smile ขอบคุณทุก Comments ค่ะ

#8 By glinda a.k.a. ~pride~ on 2012-05-02 13:05

Hot! Hot! Hot!

ให้เลย 3 ดวง จัดไปค่ะ โทษฐานเพิ่งมีโอกาสได้เข้ามาอีกครั้ง อิอิ

คิดถึง Tateyama กับ Yokosuka มากกกกกกส์เลย

>> ห้องซ้อมดนตรีที่ทาเทยามะนั่นคุ้นตามาก น่าจะเคยเดินผ่านแน่ๆ แต่ไม่รู้เช่นกันก็เลยไม่ได้แวะเข้าไป โอกาสหน้าต้องแวะขอดูห้องซ้อม ลายมือ YOSHIKI และลองเมนูอาหารฝรั่งเศสอย่างแน่นอน

>> ร้านซีดีของคุณลุงที่โยโกซึกะนั้น ใครไปก็อย่าไปขอดูรูปชาวคณะคนไทยเลยนะคะ เค้าอายย ปีนั้นไปงาน 13ปี hide แล้วไปเยี่ยมฮิเดะที่มิอุระ แล้วไปเจอเพื่อนคนญี่ปุ่นที่เค้าเป็นแฟนฮิเดะที่สุสาน คุยกันถูกใจจนเค้าชวนไปโยโกซึกะด้วยกัน พวกเราก็แวะเยี่ยมคุณลุงตามธรรมเนียม คุณลุงจำได้ เพราะเรากับเพื่อนอีกคนเคยไปร้านลุงแล้วเมื่อปี 2009 แกก็เลยขอถ่ายรูปหมู่กับพวกเรา เราก็คิดกันว่า คุณลุงอยากจะเก็บไว้เป็นที่ระลึก 555 ที่ไหนได้ไปครั้งที่ 3 (ส.ค.ปี 2010 - ตอนไปดู Live in Yokohama) แวะไปเยี่ยมฮิเดะ กับแวะหาคุณลุงอีกครั้ง เจอรูปตัวเองแปะบอร์ดร้านไว้ซะงั้น ฮาและงงกันไปเลย ไม่แน่ใจว่าตอนนี้รูปพวกเรานั้นคุณลุงยังแปะเอาไว้อยู่หรือป่าว sad smile

>> 30th Anniversary นี่ แม้แต่เจ้าลัทธิก็ยังไม่มีแผนการฉลองใดๆ เลย (ไม่รู้ว่าลืมหรือว่ายังไง)เนอะ

ขอบคุณสำหรับ blog นี้นะคะ เราดูคลิปแล้ว แต่ก็ยังไม่เข้าใจเท่าไหร่ เพราะดูต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ต้องเดาๆ เอาจากภาพและปฏิกิริยาของพิธีกร และคนดูในห้องส่ง พอได้มาอ่าน blog นี้แล้ว ซาบซึ้งจริงๆ ค่ะ

รอฉลองครบรอบ 100 ปี

#7 By s.sirikan on 2012-04-30 15:35

เป็นวีรกรรมให้กล่าวขาน

#6 By ของขวัญ on 2012-04-20 19:34

น่าดูจังอยากรู้ว่าถ้าได้ยินแฟน ๆ แซวจะทำหน้ายังไง แต่รู้สึกพักนี้จะชอบแซวตัวเองนะ อิอิ น่ารักกก
ขอบคุณที่capมาให้ชมกันค่ะ สุดยอดจริงๆ ขำกับ เรื่องประทับใจมากๆ

#5 By Kamo on 2012-04-09 13:03

Hot! Hot! Hot! นิตยสาร shoxx เป็นอะไรที่เอาไว้บูชา ชอบสีที่เล่นในหนังสือมากๆๆๆ

ส่วนวีรกรรมของแม่เสือสาว(ถึงชุดจะโหลไปบ้าง)ก็ยัง โมเอะเสมอ

กล้วย แกงกะหรี่ ช็อคโกแลต เป็นมุขที่เอาไว้เล่นเวลานึกถึงคุณเธอว์ สตรอว์เบอรี่นิดๆ กำลังน่ารักเลย อร๊างงงง
//แฟนเกรียนพันธุ์อวยทุกอย่าง -////-+

#4 By kisara yui on 2012-04-04 15:42

Hot! ซาบซึ้งมากค่า ดูแล้วคิดถึงลุงๆ cry

#3 By nuchnin on 2012-04-04 12:17

มากรี๊ดป๋าโยกะโซ่ >///<

แฮปปี้ 30 ปีลุงๆจ้า

ขอให้มีถึงร้อยปีเลยเน้อออออ
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!