[J-rock] I dreamed a dream.....Yoshiki/Gackt/LunaSea

posted on 12 Sep 2012 21:53 by glinda in J-rock directory Entertainment, Diary
ดอง blog ไว้เกือบ 3 เดือน (พ.ค. – ก.ย.) Foot in mouth ไม่ได้หนีไปเล่น Social Network ที่ไหน ...มัวแต่งานยุ่งมากๆ เหนื่อย ไปโฮกเด็ก(หนุ่มวัย 25 ขวบ)  และแสวงหาแรงบันดาลใจค่ะ พอดีมี Mission Request และได้คุยกับพี่ @nunudna ก็เลยคิดว่า น่าจะเคลียร์เรื่องที่ตุนไว้ว่าจะเขียน Blog แล้วดองอืดเรื่อยมา มาปัดฝุ่นขึ้น Blog ดีกว่า (อย่างน้อยมี 3 เรื่องล่ะ)

เรื่องมันมีอยู่ว่า วันก่อน Yoshiki ประกาศงานการกุศลสุดเริ่ด คือการประมูลเพื่อรับประทานอาหารเย็นสุดหรูกับคุณเธอ (เฮ้อ....ดีที่ไม่สบถออกมา!) http://www.biddingforgood.com ราคาเริ่มต้น 1,000 USD ป่านนี้ราคาจะขึ้นทะยานไปถึงไหนแล้ว หาได้สนใจไม่? แต่พี่ @nunudna บอกว่าเก็บเอาไปฝันว่าได้ไปดินเนอร์กับเธอเชียวนะ 

ฉันก็เคยฝันถึง Yoshiki ค่ะ หลายหนเลย แต่ละหนมักจะมาด้วยความเงียบงัน และในสถานการณ์ที่พิลึกพิลั่น อย่างเลื่อนคอนฯ ฉันไปคอนฯไม่ทันเวลา หรือเจอในสถานการณ์แปลกๆ ที่ตื่นมาจำอะไรไม่ค่อยได้ อย่างที่ฝันล่าสุด (หลายเดือนมาแล้ว Foot in mouth) เป็นฝันที่แจ่มชัดมาก ฝันว่าไปเที่ยวที่ไหนสักที่.... พอตื่นแล้วรีบวาดรูปเก็บไว้เลยล่ะ คือ It feels so real. นั่นแหละค่ะ ขนาดฝันว่าไปเจอเธอที่อ่าว Hojou ที่ Tateyama ยังไม่จำรายละเอียดขนาดนี้เลย
 
คืนหนึ่ง.....
 
ที่ถืออยู่น่ะ... คือมือถือถ่ายรูปได้นะคะ Surprised

 
5555...ลวกสวดยอด.... ส่วนใหญ่ฝันอะไรก็ไม่เคยได้ใกล้ชิดหรือคุยอะไรด้วยเลย ไม่มีอะไรตื่นเต้น (เว้นแต่ฝันไปคอนฯไม่ทัน) แต่เสียดายของ เอามาแปะดีกว่าปล่อย Blog ร้างเนอะ หมู่นี้ไม่ค่อยได้ Update ข่าวคราว XJapan เพราะไม่มีอะไรจะ Up คนส่วนใหญ่ก็ตาม Twitter @YoshikiOfficial ก็รับทราบกันไปหมดแล้ว
 
ส่วนเรื่อง Dinner Auction บอกตรงๆ ไม่ปลื้มค่ะ เพราะยังไงก็ไม่มีส่วนร่วมแน่นอน...ความรู้สึกแรกที่เห็น... อึ้งค่ะ! อึ้ง! คิดได้ไง??!!  แว๊บคิดถึงหนุ่มๆที่ Kabukicho ขึ้นมาทันใด.... ฉันช่างมองโลกในแง่ร้าย...Tongue out คือ ถ้าอยากทำการกุศลขนาดนั้น ทำไมเธอไม่ตั้งเปียโนสักตัว เปิดไลฟ์เล่นให้แฟนๆร่วมบริจาค ฉันว่าสวยกว่า สร้างสรรค์กว่า  มากกว่าที่เธอจะเลือกให้คนแค่ 1 – 2 คนมีความสุขกับการได้พบเธอ ........แต่ก็นะ....เขาคงฉลาดเกินกว่าฉันจะเข้าใจได้  และแฟนๆทุกคนก็ดูจะภาคภูมิใจกับงานครั้งนี้ของเธอ ดูสิ....ค่าตัวเธอแพงขนาดไหน? เลอค่า......
 
แต่เรื่องที่ชวนช็อคความรู้สึก น่าจะเป็นข่าวนี้
 
Surprise!! กันเลยทีเดียว เรื่องลูก-เมียไม่เท่าไหร่ แต่เรื่องภาษีนี่สิ... อ่านแล้วเสียววาบว่าจะเห็นคนนอนคุก หรือไม่ก็อนาคตดับ ลำพังเลี่ยงภาษีก็หนักหนาแล้ว แต่ Black Money ได้ยินแว่วๆมานานแล้ว แต่ละครั้ง G ก็จะออกมาเม้งอย่างดุเดือดใส่สื่อ คราวนี้สรรพากรญี่ปุ่นโดดลงมาขุดคุ้ยเองนี่ก็มีมูลน่าดูชมล่ะ Sealed
 
แต่ที่อาจจะใจเสียนิดๆ ก็เรื่อง Luna Sea ออกตาราง World Tour มาแล้ว คราวนี้มีแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บ้านเราด้วย แต่แฟน J-rock ยังเงียบกริบ ก็หวังว่าน่าจะมีกระแสบ้าง ฉันจะมาช่วยบิ้วก็ไม่ไหวอ่ะ หมู่นี้งานยุ่งมาก (และต้องแบ่งเวลาไปโฮกเด็ก Cry) ก็หวังว่า Luna Sea คงไม่ละเลยเมืองไทยบินข้ามหัวไปสิงคโปร์อ่ะนะ

Comment

Comment:

Tweet

A single enhancements made on the several recommended recent CBA that can hold the main impression immediately are definitely the specifications regulating costless firm. Via 2006 if you want to last year a person using certainly a number of several from cheap nfl jerseys the local league ended up being permitted always be an excellent indefinite cost-free person. This kind of ballooned if you want to five several in fact, nevertheless happens to be supposed to retreat to the main 4 year period of time within the the brand-new CBA. This may give a variety of top notch people around the cost-free person has a high ranking which might be really waiting around for an arrangement to find the latest property. Many of the far more remarkable terms that will be a candidate might be WR Charlie Williams, RB Ahmad Bradshaw, along with LAI Kevin Supervisor of a Titans, OT Jermon Bushrod on the Bienheureux, DT Brandon Mebane on the Seahawks, along with POUNDS Clint Period of a Arme.

#5 By fangli on 2012-09-15 09:45

คือ.... เราก็ไปไล่อ่านเกือบทั้งหมดแล้ว ก็ไม่อยากพูดมาก เพราะข้อกล่าวหารุนแรงมาก ทำเรื่องลูก-เมียเป็นเรื่องจิ๊บๆ
แฟนบางคนก็ออกตัวไปไกลแล้ว หลายๆคนเลือกที่จะนิ่งเงียบเพราะยังรัก G อยู่นี่แหละค่ะ หวังว่า G จะเอาตัวรอดได้เหมือนอย่างที่แล้วๆมาจากข่าวฉาวอื่นๆ    ที่ไม่แปลเพราะไม่อยากกระพือข่าวไปยังแฟน Overseas ที่ช่องทางรับรู้ข่าวสารน้อย ขาดความเข้าใจมังคะ ปากต่อปากเสียหายไปกันใหญ่
ถ้าเหตุการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดี คงมีคนออกมาแปลแหละค่ะ หลายคนออกความเห็นว่าเป็นเรื่องที่สนพ.แทบลอยด์ปล่อยข่าวหากิน ทางสรรพากรญี่ปุ่นยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรสักหน่อย รอดูสถานการณ์ไปกันก่อนค่ะ แต่เห็นสภาพ G แล้วเค้ายังเดินหน้าทำงานไม่ได้โดนเลื่อน/ถอด คิดว่าสถานการณ์คงไม่เลวร้ายหรอกค่ะ big smile
Yoshiki ตั้งใจทำ S.K.I.N ต่อแน่นอนค่ะ สถานการณ์ของฝั่งคุณชายก็ใช่ว่าจะดีเท่าไหร่ 5555 open-mounthed smile

#4 By glinda a.k.a. ~pride~ on 2012-09-13 22:33

ก็หวังว่าจะมีคนแปลสรุปให้แฟนตปท.ได้รู้เรื่องบ้างนะคะว่าเธอว่ายังไง หลังเหตุการณ์นี้แล้ว แอบหวังอยากให้เธอได้มองย้อนกลับมาดูตัวเองบ้างสักนิดก็ยังดี ไม่ว่าข่าวจะจริง ไม่จริง หรือจริงไม่ทั้งหมดก็ตาม

อย่าง G นี่บอกตรง ๆ ว่าเสียดาย มีทั้งคุณสมบัติและเสน่ห์อย่างหาคนเปรียบยากแต่ก็ยังมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่บดบังประกายเพชรไม่ให้พิสุทธิ์เท่าที่ควร ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ จะกลายเป็นตำหนิถาวร แล้วราคาจะตกได้น่ะสิคะ ทั้ง ๆ ที่ก็เป็นเพชรน้ำดีเม็ดหนึ่งแท้ ๆ ได้แต่ภาวนาขอให้ตรงที่เป็นตำหนิมันถูกเจียรออกไปบ้าง วัยเค้าก็เพิ่มขึ้นทุกทีแล้ว ถ้าอยากทำให้มันดีขึ้น มันจะยังทันไหมนะคะ อยากให้ส่องประกายอยุ่ในวงการได้นาน ๆ นี่คุณโยเธอก็ทำท่าเหมือนจะกลับมาทำ S.K.I.N. ต่อแล้วด้วย sad smile

#3 By molecularkitten on 2012-09-13 21:17

ไปสืบข่าว G มาต่อแล้วค่ะ คือ ตัว G เองก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังคงลั้ลลาเหมือนเดิม ทุกกรณีปัญหาขอไปชี้แจงใน NicoNico ซึ่งเป็น Pay serviece ไม่อนุญาตให้เผยแพร่ด้วย.... overseas fans ก็พยายามหา Acc. เข้า NicoNico กันอยู่ แต่เห็นว่าจะไม่อนุญาตให้เผยแพร่นะคะ มือแปลบางคนก็ออกตัวแล้วว่าจะไม่แปล sad smile
ส่วนข่าวใต้ดินทราบว่าวิ่งเต้นน่าดู แหะๆๆๆ แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แฟนๆพร้อมจะเชื่อและให้กำลังใจนะค้า~~ open-mounthed smile

#2 By glinda a.k.a. ~pride~ on 2012-09-13 18:05

เรื่องแก๊กต์คราวนี้เงียบผิดปกติทีเดียวค่ะ ขนาดแฟนคลับเธอที่ออกมาเขียนบล็อคปกป้องตลอดตั้งกะเรื่อง Iconiq ยังแบบว่า ไม่เอ่ยเรื่องนี้เลย open-mounthed smile แต่เมื่อกี้เพิ่งเห็นว่าเฮียแกอัพบล็อกแล้ว ไม่รู้จะมีพูดถึงกรณีนี้บ้างหรือเปล่า ข่าวที่ออกไปค่อนข้างแรงมากทีเดียว โดยเฉพาะกรณีบางข้อความที่เกี่ยวกับเรื่องเงินบริจาค Show your heart ของเฮียแก

แต่ 2-3 วันก่อนเห็นมี statement ออกมาแล้วนะคะ ว่าเฮียแกกับทีมงานยืนยันว่าไม่ได้แตะต้องเงินบริจาคในส่วนนี้ในทางที่ไม่ชอบเลย แต่มันไม่ได้ออกมาในเว็ป official ของเค้า แล้วยังไม่มีแฟนคลับคนไหนแปลข้อความส่วนนี้ออกมาด้วย ก็เลยยังไม่แน่ใจว่าอะไรยังไงเท่าไหร่น่ะค่ะ

#1 By molecularkitten on 2012-09-13 08:53