[J-rock] Update Gackt NEWS

posted on 15 Sep 2012 00:35 by glinda in J-rock
นั่งคิดนอนคิดไปพักหนึ่งว่าจะเอาไงกับข่าวนี้ ในที่สุดก็คิดว่า.... ไหนๆก็เปิดประเด็นมาแล้ว คงต้องปิดด้วย เพราะข่าวมันเสียหาย จะไปแทรก Update ในบล็อคเก่าก็ไม่ควร กลัวคนมองไม่เห็น แต่อ่านไปแล้ว Cry
 
 
จากข่าวนี้ สรุปง่ายๆคือ Gackt โดนสรรพากรญี่ปุ่นตรวจสอบภาษี ผลจากการตรวจสอบภาษีก็เจอว่า Gackt มีลูก-เมียซ่อนไว้ที่แคนาดา เพราะมีรายงานค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูเมียและลูกปรากฏขึ้นมา แต่ข่าวนี้กลายเป็นเรื่องจิ๊บๆ เมื่อมีประเด็นเล่นหนักกว่าว่า Gackt เลี่ยงภาษี ติดสินบนเจ้าพนักงานสรรพากร และอมเงินบริจาคช่วยเหลือสึนามิ
 
ก็ไม่รู้ข่าวนี้มีแปลไทยหรือยังนะ เพราะหลังๆฉันไม่ได้ตามข่าววงการณ์บันเทิงญี่ปุ่น
 
ผลคือ แฟนๆอึ้ง ทึ่ง มึนงง เสียใจ ก่นด่า Gackt เละไปซะแล้ว
 
หลังจากนั้นก็มีแฟนๆระดับหลักๆ ออกมาวิเคราะห์เหตุการณ์กันอย่างสุขุมนุ่มลึก ว่าไม่น่าเป็นไปได้เพราะอย่างสรรพากรญี่ปุ่นจะปล่อยข้อมูลส่วนตั๊วส่วนตัวอย่างเรื่องซุกลูก-เมียออกมาได้อย่างไร? จงเชื่อมันในตัว Gackt รอเขาแถลงดีกว่า หลายๆคนก็ประกาศจะไม่แปลเรื่องนี้
 
พอถึงวันที่ 13 ก.ย. Gackt ก็ Update blog เนื้อหาก็ไม่ยี่หระกับข่าวแท๊บลอยด์ที่เกิดขึ้น ประมาณว่า "ตูโดนอีกแล้ว!!" คือ มักจะโดนเล่นงานกับข่าวอะไรแบบนี้ประจำ ม้งเม้งไปตามเรื่อง แต่ยังไงก็จะอธิบายให้แฟนๆเข้าใจ แต่ไปติดตามใน Gackt Channel ซึ่งเป็น pay service ใน NicoNico นะจ้ะ (......ต๊าย!! ฉลาดเป็นลิง! พลิกวิกฤตเป็นโอกาส! ดึงคนเข้า Channel ตัวเอง Surprised) แต่เรื่องโดนว่าอมเงินบริจาคเนี่ยเสียใจสุดๆ เลยนะ ! ขอโทษทุกคนที่ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น
อ้าว!! ใครอยากรู้ว่า Gackt จะแถลงการณ์อธิบายเรื่องที่โดนกล่าวหาทั้งหมดอย่างไรติดตามได้ใน GACKT Channel  นะคะ !!
 
พร้อมกันนั้น มี Professor จาก Nagoya วิ่งมาจากไหนก็ไม่รู้ กางปีกปกป้อง Gackt อย่างงดงาม อธิบายว่าข้อมูลสรรพากรไม่มีทางล้วงออกมาง่ายๆหรอกย่ะ! แล้วเป็นเรื่องธรรมดาที่ดารา-นักแสดงจะโดนสรรพากรตรวจสอบการเสียภาษี ไม่ได้หมายความว่าต้องหลบเลี่ยงภาษีซะหน่อย ขอให้แฟนๆเชื่อมั่นในตัว Gackt พวกหนังสือแทบลอยด์ก็งี้แหละ จับแพะชนแกะใส่ข้อมูลมั่วๆให้มันเสื่อมเสียขายได้เท่านั้น (Pro. เป็นใครอ่ะ!!?? ช่างปกป้อง G จริงจริ๊ง!! Sealed)
 
 
พอได้เห็นหน้า Gackt และเห็น Power อันเข้มแข็งของ Gackt แล้ว กำลังใจแฟนๆมาโขเลยค่ะ เป็นอันว่าเหตุกาณ์คลี่คลาย ยังไงก็พร้อมจะเชื่อมั่นใจตัว Gackt เสมอจ้ะ!!
 
คหสต. : .....เชื่อว่า Gackt เอาตัวรอดได้ ไม่ได้ด้วยเพราะวลีสวยๆ อย่าง "I want to believe." หรือ "I believe in....." แต่เพราะสารน์ที่ Gackt สื่อออกไปว่า เค้าไม่แคร์ข่าว และงานของ Gackt ยังไม่โดนแบน ต่างจากกรณีก่อนหน้านู้น (คดีคงหมดอายุความไปแล้ว) ที่ผิดจริงๆถึงจะปฏิเสธคอเป็นเอ็น เพราะเกิดปรากฏการณ์โดนถอดถอน/เลื่อน/ยกเลิก จากงานเกือบหมด (พูดง่ายๆ ก็โดนแบนนั่้นแหละ!) แต่งานนี้วงการณ์บันเทิงญี่ปุ่นยังนิ่งเฉย ก็แสดงว่าเรื่องที่เต้ามาหมดนั้นไม่จริง
 
ว้า! เสียดาย เค้าอุตส่าห์มันส์!! ... อุตส่าห์ไปเข้า Google Translate อ่าน Tabloids ญี่ปุ่นที่มันแจงตัวเลขที่มาที่ไปของเงินบริจาค~~ มันก็น่าสงสัยจริงๆแหละ ส่วนเรื่องลูก-เมีย มีก็ดีสิ!! ออกจะเชื่อสนิทใจ เพราะฉันรู้ดีว่าอิตานี่เจ้าชู้~~~ จะมีลูกเมียสักหน่อยก็ไม่เป็นเรื่องแปลกสักนิ๊ด แต่ FC บางคนเค้าถือ ไม่โสดแล้วมาหลอกว่าสดนี่ เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน
 
จบล่ะจ้า~~ Cry
 
ป.ล. คราวหน้าถ้าจะเขียนถึง Gackt ขอเป็นข่าวจะมาเล่นคอนเสริ์ทในไทย หรือ ฟอร์มวง S.K.I.N. นะ! Foot in mouth
 
 

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot!
อืมแร๊งงงงจริงค่ะ....
จำได้ว่าเมื่อก่อนเฮียเขาไม่ค่อยมีข่าวแนวนี้
(หรือไม่ค่อยได้ตาม)
เอาจริงๆเพิ่งมาดูจริงกับเฮียเขาเมื่อเริ่มมีอายุนี่แหละค่ะ55555+
ไม่คิดว่าตัวเองชอบไรโหดๆแบบนี้ไปหลงใสๆไอดอลซะนาน...แต่แอบตามเป็นระยะ
นั่นน่ะสิคะน่าจะมีข่าวแบบว่ามาเปิดคอนที่ไทยบ้างอะไรงี้ ค่อยชื่นหัวใจหน่อย^^

#1 By ~Yamarugiko~ on 2012-10-03 02:04